Công đoàn Tổng cục ĐBVN thăm công nhân lao động nghèo

Nhiều máy tính vừa được Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam trao tới con em của công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 

Đoàn công tác tặng máy tính tại nhà chị Hoài.

Ngày 25/5, tiếp tục chương trình “Tặng máy tính cho con công nhân ngành Đường bộ” tại các công đoàn cơ sở, Công đoàn Tổng cục ĐBVN do ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn dẫn đầu, theo đoàn có ông Lê Văn Công, Phó Chủ tịch Công đoàn, ông Mai Xuân Sơn, Ủy viên ban thường vụ, Phó Cục trưởng Cục QLĐB II và đại diện các công ty, doanh nghiệp trực thuộc công đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Nghệ An.

Theo chân đoàn công tác, đầu tiên, chúng tôi đi vào một con ngõ nhỏ tại xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Xuôi về phía cuối ngõ là gia đình chị Nguyễn Thị Hoài, một công nhân nghèo công tác tại Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 495.

Mẹ chồng chị Hoài không giấu được cảm xúc khi trò chuyện với đoàn công tác.

Ngôi nhà chị Hoài đang sống là một mái nhà cấp 4 đã cũ và xuống cấp nghiêm trọng, những vệt nứt nẻ xuất hiện tại khu vực tường hậu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các thành viên.

Những cảm giác xúc động, niềm thương xót và nỗi buồn hiện rõ trên khuẩn mặt của các thành viên trong đoàn khi biết được gia đình nhỏ của chị Hoài đã khó khăn lại càng éo le hơn vì cậu con cả vừa mất cách đây vài tháng, cô con gái phải gửi sang ông bà ngoại để chăm sóc còn 2 cậu út sinh đôi vẫn còn rất nhỏ, chưa hiểu được những đau thương, khổ cực, mất mát to lớn ấy của gia đình.

Ngôi nhà cấp 4 lụp xụp, xuống cấp.

Chia sẻ và động viên gia đình, ông Nguyễn Việt Hưng hi vọng, một phần kinh phí hỗ trợ cùng bộ máy tính sẽ góp phần giúp tinh thần học tập của các con chị Hoài đi lên. Ông Hưng mong mỏi chị Hoài sớm ổn định tinh thần, làm chỗ dựa vững chắc cho các con.

Không giấu nổi sự xúc động, thương các con, mẹ chồng chị Hoài bật khóc khi tâm sự về gia cảnh, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên của đoàn công tác đối với công nhân lao động nghèo.

Hai đứa trẻ ngây thơ chưa hiểu được nỗi đau mà gia đình vừa trải qua.

Theo lãnh đạo Công đoàn Tổng cục ĐBVN, gia đình chị Hoài là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đây cũng là gia đình có truyền thống trong ngành đường bộ khi thế hệ này tiếp nối thế hệ sau làm công tác duy tu, sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông.

Xa nhà chị Hoài, chúng tôi có mặt tại Hạt QLĐB Thanh Chương, trụ sở công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 495 và 470 để thăm hỏi các lao động nghèo và trao các máy tính hỗ trợ các con công nhân lao động học tập.

Đoàn công tác trao quà tại Công ty 495

Trao đổi với PV, em Nguyễn Hữu Nguyên - con chị Sen (một trong 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn công tác tại Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 470), trú tại huyện Nam Đàn chia sẻ, việc có được chiếc máy tính sẽ giúp em tham khảo những bài khó và tìm hiểu thêm kiến thức để từ đó cố gắng hơn trong học tập và giành các thành tích cao hơn.

Đoàn công tác trao quà tại Công ty 470.

Việc được trao máy tính và tiếp cận công nghệ thông tin luôn có 2 mặt tích cực và hạn chế, ông Nguyễn Việt Hưng hi vọng các gia đình sẽ khai thác tốt mặt mạnh của những phần quà, để tinh thần, đời sống của gia đình ổn định hơn, tiếp sức cho con em trong chặng đường học tập, tiếp cận với tri thức mới.

Được biết, chương trình tặng máy tính tại Cục QLĐB II sẽ được công đoàn Tổng cục ĐBVN tiếp tục thực hiện trong 2 ngày 26 và 27/5.

Tác giả: Đức Mạnh
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 340
Hôm qua : 4.538
Tháng 07 : 340
Năm 2022 : 858.031