Hà Tĩnh: Chưa thể thông xe trên quốc lộ 8 vì nguy cơ tiếp tục sạt lở

Sau khi hót dọn đảm bảo giao thông bước 1, quốc lộ 8 đoạn qua huyện Hương Khê có nguy cơ tiếp tục sạt trượt gây mất an toàn giao thông.

Mái taluy dương có độ dốc lớn nguy cơ tiếp tục sạt lở.

Ngày 14/10, ông Võ Trường Giang, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.3 cho biết, sau khi hót dọn, lượng đất đá từ mái taluy dương Km78+500 đoạn qua địa phận xã Sơn Kim, huyện Hương Khê đang có nguy cơ tiếp tục sạt trượt.

Cụ thể, taluy dương Km78+500 (trá tuyến) QL8 đã thi công hót dọn sau sự cố sạt lở để đảm bảo giao thông bước 1, dự kiến khoảng 9h30 sẽ thông xe 1 làn.

Tuy nhiên, hiện nay trời mưa to, thời tiết xấu, nguy cơ sạt lở vẫn đang tiếp diễn, gây mất an toàn cho người và phương tiện thi công. Do đó dự kiến đến 12h trưa cùng ngày mới có thể thông xe.

Trước đó, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 7h20 phút sáng cùng ngày khiến giao thông ùn tắc cục bộ. Chi cục QLĐB II.3 đã phối hợp với Ban Quản lý dự án 4 phân luồng từ xa và cảnh báo tắc đường. Đồng thời, Ban Quản lý dự án 4 cũng đã tập kết máy móc để hót dọn, thông xe bước 1.