Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở, quốc lộ 8 ùn tắc cục bộ

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian gần đây, quốc lộ 8 đoạn qua huyện Hương Sơn đã xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

Lòng đường quốc lộ 8 kẹt cứng vì cây cối và đất đá.

Sáng 14/10, ông Võ Trường Giang, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.3 (Cục QLĐN II) cho biết, một mái taluy dương trên quốc lộ 8 đã bất ngờ sạt xuống gây ách tắc giao thông.

Cụ thể, khoảng 7h20 phút cùng ngày, một khối lượng đất đá từ taluy dương Km78+500 QL.8 đoạn qua địa phận xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã trượt xuống mặt đường.

Máy móc được điều động tới hiện trường để xử lý.

Tại hiện trường, đất đá và cây cối đổ xuống bao phủ hoàn toàn lòng đường quốc lộ 8, các phương tiện không thể lưu thông.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã phối hợp với Ban Quản lý dự án 4 phân luồng từ xa, cảnh báo tắc đường. Đồng thời, Ban Quản lý dự án 4 cũng đã tập kết máy móc để hót dọn, thông xe bước 1. Dự kiến tới khoảng 9h30 phút các phương tiện sẽ có thể lưu thông” – ông Giang thông tin thêm.