Hà Tĩnh: Thông xe quốc lộ 8 lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Quốc lộ 8 đoạn qua huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã chính thức được thông xe sau sự cố sạt lở taluy dương.

Các phương tiện đã có thể lưu thông trở lại.

Chiều 14/10, trao đổi với PV, ông Võ Trường Giang, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.3 cho biết, sau nhiều giờ tê liệt, giao thông trên quốc lộ 8 đã trở lại bình thường.

Cụ thể, khoảng 7h20 phút sáng cùng một khối lượng đất, đá từ taluy dương Km78+500 đoạn qua địa phận xã Sơn Kim, huyện Hương Khê đã bất ngờ sạt trượt, che phủ hoàn toàn mặt đường quốc lộ 8 khiến giao thông qua khu vực tê liệt hoàn toàn.

Một xe đầu kéo di chuyển thuận lợi qua điểm sạt lở.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục QLĐB II.3 đã phối hợp với Ban Quản lý dự án 4 phân luồng từ xa và cảnh báo tắc đường. Đồng thời, Ban Quản lý dự án 4 cũng đã tập kết máy móc để hót dọn, thông xe bước 1.

Tuy nhiên, do thời tiết xấu, nguy cơ sạt lở vẫn đang tiếp diễn, gây mất an toàn cho người và phương tiện thi công, đoạn đường trên không thể thông xe sớm.

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chi cục QLĐB II.3 cùng Ban QLDA 4, tới khoảng 13h5 phút cùng ngày, các phương tiện đã có thể lưu thông bình thường trên tuyến.