Quản lý chặt công tác đào tạo và cấp, đổi giấy phép lái xe

Ngày 22-6, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Khánh Hòa cho biết, sở đã triển khai văn bản chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc quản lý chặt chẽ công tác đào tạo và cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX).

 

Quản lý chặt công tác đào tạo và cấp, đổi giấy phép lái xe

 

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu sở GTVT các tỉnh, thành phố trong cả nước kịp thời phát hiện, kiểm tra, xác minh các tổ chức, cá nhân nhận “bao đậu” hoặc cung cấp trang thiết bị công nghệ cao để thực hiện những hành vi gian lận trong các kỳ sát hạch. Trường hợp phát hiện thì xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật. Sở GTVT các địa phương có giải pháp kiểm tra không để người dự sát hạch mang điện thoại di động, thiết bị thu phát tín hiệu và các ứng dụng công nghệ vào trong phòng sát hạch lý thuyết và trên xe sát hạch lái xe trong sân sát hạch để gian lận trong quá trình sát hạch. Trường hợp phát hiện vi phạm thì lập biên bản hủy bỏ kết quả sát hạch, ra quyết định không cho phép dự sát hạch, cấp GPLX trong thời hạn 5 năm kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.


Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu Sở GTVT các địa phương tăng cường giám sát thường xuyên, đột xuất các kỳ sát hạch lái xe. Đồng thời, kiểm tra, giám sát quá trình sát hạch lý thuyết qua hệ thống camera lắp đặt tại trung tâm sát hạch, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch do sở quản lý phải triển khai các giải pháp nhằm phát hiện, phòng, chống gian lận trong hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp, đổi GPLX trên địa bàn.

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 254
Hôm qua : 4.538
Tháng 07 : 254
Năm 2022 : 857.945