Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện trực tiếp kiểm tra kho Vật tư phòng, chống lụt bão

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam – Nguyễn Văn Huyện vừa trực tiếp kiểm tra kho vật tư dự phòng phòng chống lụt bão lớn nhất Bắc Trung Bộ.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện (ngoài cùng bên trái) kiểm tra kho vật tư tại Hà Tĩnh.

Ngày 20/10, đoàn công tác Tổng cục ĐBVN do Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra các kho vật tư dự phòng phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) ở khu vực Bắc Miền Trung.

Đoàn công tác đã kiểm tra kho vật tư dự phòng đóng ở TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh - đây là kho vật tư dự phòng phòng chống lụt bão lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ có chiều rộng hơn 1.800m2, với 3 đơn nguyên.

Trong kho dự phòng 41 dầm cầu bailey với các khẩu độ khác nhau 15, 18, 21, 24m và hàng ngàn rọ đá các loại (kích thước 2x1x1m và 2x1x0,5m).

Ngoài ra, tại kho còn có 2 xe cứu nạn, cứu hộ và nhiều máy móc, phương tiện phục vụ công tác ứng cứu, khắc phục, sửa chữa cầu đường khi có sự cố xảy ra.

Kho vật tư phòng chống bão lũ tại Hà Tĩnh.

Theo ông Trần Quang Thanh, Phó cục trưởng Cục QLĐB II, trên địa bàn do Cục quản lý có 4 kho vật tư dự phòng (ở Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế). Từ trước tới nay, công tác quản lý vật tư dự phòng luôn được Cục đặc biệt quan tâm.

“Hiện nay, đã có một số bộ dầm cầu bailey đã mục nát, hư hỏng, rất mong Bộ GTVT quan tâm, cho phép thanh lý theo quy định”, ông Thanh đề xuất.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Cục QLĐBII. Theo Tổng cục trưởng, công tác chuẩn bị vật tư dự phòng tại các kho bãi là rất quan trọng, đặc biệt là khu vực Bắc Miền Trung - nơi thường xuyên có mưa bão.

Hàng năm Tổng cục Đường bộ Việt Nam đều yêu cầu các cục quản lý đường bộ triển khai kiểm tra, rà soát vật tư, phương tiện dự phòng phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để có phương án chuẩn bị tốt nhất.

“Tổng cục yêu cầu trong quá trình mưa bão, xảy ra tình trạng sụt trượt, đứt đường thì các Cục, Chi cục, các đơn vị quản lý tuyến phải có mặt kịp thời để có phương án xử lý, thông đường nhanh nhất, an toàn nhất”, ông Huyện nói.

Tổng cục trưởng cũng yêu cầu các Cục QLĐB tăng cường hơn nữa công tác tập huấn lắp ráp dầm cầu bailey cho các công nhân trẻ. Từ đó, nâng cao công tác ứng phó khi có mưa bão xảy ra.